สุนารี เปิดใจ หลังคนมอง สามีเกาะกิน

แต่งงานและอยู่กินกันมานานถึง 8 ปีแล้ว สำหรับคู่รักของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง อย่าง สุนารี ราชสีมา และสามีฝรั่ง วาวเตอร์ แต่ก็ไม่วายมีประเด็นเม้าท์แรงออกมาตลอดเวลา หาว่าเป็นฝรั่งที่เกาะเมียกิน ขาเม้าท์บางคนก็ถึงกับตั้งคำถามว่า วาวเตอร์ทำงานอะไร และช่วยอะไรภรรยาบ้าง ถึงแม้ที่ผ่านมาพี่สุจะได้ชี้แจงและเคยตอบคำถามเรื่องนี้ไปแล้วหลายครั้ง แต่งานนี้ก็ยังมีคนสงสัยและถามอยู่บ่อย ๆ งานนี้พี่สุก็ขอชี้แจงอีกครั้งว่า หลายคนถามว่าวาวเตอร์ทำงานอะไรมาอยู่กับพี่สุ ขาก็ไปสมัคร ตอนแรก ๆ ก็รับแล้วด้วย เป็นฝ่ายประสานงานต่างประเทศ แต่พอวาวเตอร์ไม่อยู่ น้องสุนัข 20 กว่าตัวที่บ้านก็ลำบากเหมือนกันนะ พี่สุกล่าว คือวาวเตอร์เขาเป็นหลังบ้านที่ดีของตน …

Read More

รัฐแจง เรื่องเตรีย มเก็ บภาษี 30%

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเรื่องการเรียกเก็ บภ าษีจากประชาชนที่ไม่มีสามี 30% นั้น ทางกรมสรรพากร กระทรวงการคลัง ผู้เสนอข้อมูลมีเจตนาให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน และสร้างความสับสนในสังคม กรมสรรพากรทำหน้าที่จัดเก็บภาษีอากร ตามประมวลรัษฎากรไม่มีมาตรการจัดเก็บภาษีตามข้อมูลที่มีการเผยแพร่ ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานสรรพากรทุกแห่งทั่วประเทศ เว็บไซต์ www.rd.go.th หรือศูนย์สารนิเทศสรรพากร 1161 บทสรุปของเรื่องนี้คือ กรมสรรพากรทำหน้าที่จัดเก็บภาษีอากร ตามประมวลรัษฎากร ซึ่งไม่มีมาตรการจัดเก็บภาษีสำหรับบุคคลที่ไม่มีสามีแต่อย่างใด หน่วยงานที่ตรวจสอบ กรมสรรพากร กระทรวงการคลัง

Read More

บ้านหลังใหญ่ จักรวาร เสาธงยุติธรรม

ถ้าใครได้ติดตามรายการโทรทัศน์ ก็จะเห็นเขาคนนี้เป็นกรรมการ หรือไม่ก็เล่นเปียโนให้นักร้อง สำหรับ หนึ่ง จักรวาร เสาธงยุติธรรม หนึ่ง เป็นทั้งนักดนตรี โปรดิวเซอร์ดนตรี ผู้กำกับดนตรี นักเรียบเรียงเพลงชาวไทย เป็นที่รู้จักจากรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังผลงานเพลงของนักร้องชื่อดังมากมาย ความสามารถในตัวของเค้าคนนี้ไม่น้อย ชีวิตของหนึ่ง ไม่คิดว่าจะเดินไกลมาถึงทุกวันนี้ เพราะแต่ก่อนเค้านั้นเป็นเด็ กในย่านสลัมคลองเตย คุณพ่อของเขาเป็นครูสอนร้องเพลงให้กับไวพจน์ และหลังจากนั้นเจ้าของลิเกชื่อดังทางภาคใต้ได้รับมาเป็นลูกบุญธรรมตั้งแต่เล็ก หนึ่ง จึงเริ่มเล่นดนตรีจากคีย์บอร์ด ในวัยเด็ กช่วยขนเครื่องดนตรี ถึงปัจจุบันนี้เขาได้ประสบความสำเร็จทางด้านดนตรีอย่างมาก …

Read More

หลานหอบความสำเร็จ กลับมากราบเท้าพ่อแม่

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็น และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลัง สมาชิก Tiktok ชื่อ Day Prawitเผยคลิปขณะตนเองกำลังก้มกราบแทบเท้าพ่อกับแม่ พร้อมข้อความระบุว่า แต่ก่อนเคยดูแต่คลิปรุ่นพี่ คลิปคนอื่นประสบผลสำเร็จ วันนี้ลูกคนนี้ก็ทำได้แล้วนะครับ ลูกเอาความสำเร็จมากราบเท้าพ่อกับแม่แล้ว7เดือน หายเหนื่อยแล้วครับ ตาทิ้งของในมือแล้วรีบก้มจับหลานเป็นภาพที่ซึ้งมาก ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว คลิป ขอบคุณที่มาจาก Day Prawit

Read More

บิณ ไทด์ สองพี่น้องกตัญญู

เรียกได้ว่าเป็นคู่พี่น้องฝาแฝดที่เราจะเห็นพวกเขานั้นช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ สำหรับ บิณ กับ ไทด์ บรรลือฤทธิ์ ถ้าให้พูดถึงชื่อเ สียงพวกเขาเราก็รู้จักกันเป็นอย่างดีในวงการบันเทิง เพราะเขานั้น มีผลงาน มากมายออกมาให้ติดตามกัน บางคนแทบแยกไม่ออกว่าคนไหนคือ บิณ คนไหนคือไทด์ เพราะทั้งคู่หน้าเหมือนกัน มาก อีกทั้งพวกเขายังเป็นนักสงเคราะห์ด้วยละค่ะ ถ้าให้พูดถึงคุณงามและความดี เราจะเห็นกันไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่ประสบภัยต่างๆ หรือเหตุฉุกเฉินที่ประชาชนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เราจะเห็นทั้งสองพี่น้องอยู่เสมอ เพราะเขานั้นเป็นอาสาใน มูนิธิว่ามือกันอยู่มา 30 ปีกว่าแล้ว ผู้คน มากมายต่างชื่นชมในความดีของเค้า แต่สิ่งสำคัญเลยที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าการทำความดี ก็คือการดูแลคุณแม่ …

Read More

น้องฉัตรสะบัดแปรงให้ แม่แอ๊ว

มาดูเรื่องเล่าของช่างแต่งหน้าฝีมือดีที่สุดในวงการบันเทิงกันบ้าง สำหรับน้องฉัตร เขาคนนี้ใครก็ต้องรู้จัก ถ้าให้พูดถึงฝีมือการแต่งหน้าก็น้องฉัตร แล้ว ดาราทั้งวงการ ก็ต่างจองคิวกันอย่างย าวนาน ขนาดอั้ม พัชราภา ยังต้องมาแต่งกับน้องฉัตร เลยนะคะ ขอบคุณนี้เริ่มต้นจากการเป็นช่างแต่งหน้าหลักสิบ ปัจจุบัน มีรายได้หลักแสน ถือว่าฝีมือไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะสะบัดแปลงให้ใคร คนนั้นก็ปังตลอด อย่างล่าสุดนี้ น้องฉัตร ได้แปลงโฉมให้แม่แอ๊ว อำภา ซึ่งแน่นอนเขาว่าแม่แอ๊ว เป็นที่รู้จักกันดีในวงการบันเทิง เธอนั้น มีผลงานละครมามาก ให้ได้ติดตามกัน แต่ละเรื่องที่ออกมาเป็นที่ชื่นชอบของคนดูจำนวน มาก แต่ก่อนหน้านี้เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า …

Read More