แมรีกอท ควัก 470 ล้าน เยีย วย า พนักงานกว่า 2600 คน

ล่าสุดวันที่ 31 ม.ค. นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจ่ายเงินค่าชดเชยตามกฎหมาย และเงินช่วยเหลือพิเศษกรณี บริษัท แมรีกอท จิวเวลรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ยุติการดำเนินกิจการที่สำนักงานสาขาบางปู และขอความร่วมมือลูกจ้างทั้งหมดย้ายไปปฏิบัติงานที่สำนักงานแห่งใหม่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้นว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และกระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มีความห่วงใยพี่น้องผู้ใช้แรงงานเป็นอย่างยิ่ง จึงได้สั่งการให้กระทรวงแรงงานทำงานเชิงรุก เข้าไปติดตามผลการให้ความช่วยเหลือลูกจ้างในยามวิกฤติ เพื่อติดตามเงินชดเชยทั้งที่นายจ้างปฏิบัติตามกฎหมายให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมและดำเนินการในทุกมิติ นายสุชาติ …

Read More

พิมรี่พาย ทำคนทั้งประเทศ ต้องน้ำตาแต กอีกแล้ว

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกบุคคลหนึ่งที่น่าชื่นชมมากๆ สำหรับผู้หญิงคนนี้คนที่ชื่อ พิมรี่พาย เธอเป็นผู้หญิงที่เก่ง และช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอดแม้ว่าการทำดีจะมีกระแสต่างๆมากมาย แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งเธอได้ จนทำให้เธอเป็นที่รักและชื่นชม เป็นไอดอลของใครหลายๆคน ล่าสุดเธอคนนี้ก็ทำให้เราต้องน้ ำ ตา ซึม อีกครั้งจนได้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 มกราคม พิมรี่พายก็ได้โพสต์คลิประบุข้อความว่า เหนื่อยนะชีวิต แต่ไม่คิดที่จะยอมแพ้ เหนื่อยนะชีวิต แต่ไม่คิดที่จะยอมแพ้ พิมรี่พายเดินทางไปที่ จังหวัด สระบุรี เพื่อไปเจอคุณย ายท่านหนึ่งที่มีอาชีพขายลูกชิ้นปิ้งไม้ละ 5 บาท ซึ่งขายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ บวกทั้งคุณยายสุขภาพ …

Read More

เงิ นทอ งเข้ากระเป๋า 6 ปีนักษัต ร ตลอดปี 64 ถึง 65

บทความดังกล่าวนี้เป็นความเชื่อระหว่างบุคคลเท่านั้น เพราะในเรื่องของดวงนั้นเป็นอะไรที่อยูคู่กับคนไทยมาช้านานแล้วค่ะ เพราะในเรื่องของดวงนั้นบอกเลยว่าหลายๆคนนั้น ต้องใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตของเราได้เช่นกันค่ะ สำหรับวันนี้ก็เช่นกันค่ะ 6ปีนักษัตร มีสิ่งศั กดิ์ สิ ทธิ์คุ้มครอง ตลอดปี64ถึง65 เงินทองเข้าเต็มกระเป๋า ปีวอก ช่วงเดือนที่ผ่านมาเป็นที่รู้กันว่าคุณนั้นเหน็ ดเหนื่ อ ยเป็นอย่ างมากทั้งเรื่องงานเรื่องคนแต่สุดท้ายจะผ่านไปได้ด้วยดีนะสำหรับครึ่งปีแรกที่แ ส นเหนื่ อ ยผ่ านไปแล้วต่อจากนี้เป็นวาสนาความขยันทำมาหากินล้วนๆบุญเก่าที่ได้สร้างมาจะช่ว ยให้หน้ าที่การงานการเงิ นประสบความสำเร็จเป็นแน่แท้ส่วนเรื่องด ว งความรักนั้นขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณทำคุณใส่ใจดีแล้วพอหรือยังและหลังพ้น 1 กุมภาพันธ์ …

Read More

เฮ ส นั่น กันทั้ งประเท ศ เราชนะ ใช้ซื้ อทองได้

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างติดตามและต้องบอกสั้นๆว่า เยี้ยมเลยครับท่าน เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ทำเอาหลายคนต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลังโครงการเราชนะเคาะแล้วว่าไม่ให้เป็นเงินสด ซึ่งหลายคนต่างผิดหวัง เพราะหวังว่าจะนำมาใช้หนี้ และประทังชีวิต และเรียกร้องให้รัฐบาลเปลี่ยนเงิน 7,000 เป็นเงินสด โครงการเราชนะ บิ๊กตู่ ล่าสุดมีข่าวดีสามารถนำเราชนะมาซื้อทองได้ ซึ่งต้องเป็นร้านท องที่ร่วมรายการเท่านั้น ซึ่งเพจที่ใช้ชื่ อว่า ห้างทองกิจเจริญ ลำปลายมาศ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สิทธิ์ เราชนะ ใช้ซื้ อทองได้ นำบัตรมารูดได้ โพสต์ดังกล่าว ความคิดเห็นชาวโซเชียล ความคิดเห็นชาวโซเชียล ขอบคุณ ห้างทองกิจเจริญ …

Read More

คางคกเข้าบ้าน เล ขโผ ล่

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ส่งต่อกันไปเป็นจำนวนมากสำหรับรูปคากคกที่เลขโผล่ตรงท้องชัดเจน เมื่อวันที่ 31 มกราคม เพจ ที่นี่อำเภอประโคนชัย ประโคนชัยรีพอร์ท ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ช่วยดูหน่อยว่าเลขอะไร น้องมาให้โช ค ลาภ ภาพ Pum Chomchom เล ขชัดมาก ความคิดเห็นชาวโซเชียล ความคิดเห็นชาวโซเชียล ความคิดเห็นชาวโซเชียล เป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ ขอบคุณ Pum Chomchom

Read More

ยอมติ ดคุ กใช้หนี้ อดีตทหารศึกเขาค้อ โดนร ะเบิ ดพิการขา รับเบี้ย 7 ปี ถูกทว งคืนครึ่งแสน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรณี นายเอี้ยง นาคสิงห์ อายุ 67 ปี ชาวหมู่ 14 ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ได้รับผลกระทบจากการเรียกเงินคืนจากกรมบัญชีกลาง ซึ่งเป็นเงินจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ที่ได้รับเดือนละ 600 บาท ซึ่งได้รับมานานกว่า 7 ปี รวมทั้งสิ้นจำนวน 51,600 บาท ที่ต้องชดใช้คืน โดยตนได้รับหนังสือทวงถามมาเป็นระยะจากทาง อบต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร …

Read More

ชาวบ้านฮือฮา งูขึ้นเศี ยรพระพุ ทธรูป

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่สร้างความฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 28 มกราคาม ที่ผ่านมา ผู้เฟซบุ๊กชื่อ ชลทิตย์ จันทร์ขาว ได้โพสต์ภาพซึ่งถ่ายได้จาก สำนักสงฆ์ถ้ำพระหอ ๒๖๗ หมู่๖ ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมระบุข้อความว่า “อายุ27ปี ก็พึ่งเคยเห็นงูสีมรกตแบบนี้ครั้งแรก “ทวดมาเยี่ยมลูกหลาน” ไม่ได้สื่อให้งมงาย แค่จะสื่อถึงความสวยงามของธรรมชาติ กันหราด” แน่นอนว่าใกล้วันประกาศผลรางวัลสลากฯแล้ว หลายต่างก็นำไปคิดเป็นเลข ตามความเชื่อของแต่ละคน เช่นสาวคนนี้กล่าวว่า งูสีสวยมากๆท่าน โยมเกิดมาก็ไม่เคยเห็นนะ อีกอย่างวันนี้วันพระ …

Read More

ช่องทาง ช่ว ยลงทะเบียนรับสิ ทธิ 7000 สำหรับชาวบ้าน ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน

มาตรการ “เราชนะ” เป็นในมาตรการรัฐที่ประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเป็นการเยียวยาโควิดที่ครอบคลุมกลุ่มคนจำนวนมากถึงราว 31 ล้านคน โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อย เกษตรกร อาชีพอิสระ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) และกลุ่มอื่นๆ ที่ได้รับผลกระท บ โดยรัฐสนับสนุนเงิน 7,000 บาท ผ่านบัตรคนจนหรือแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย แต่มีหนึ่งประเด็นที่หลายคนมีความกังวล คือ ถ้าไม่มีสมาร์ทโฟน จะต้องทำอย่างไร จะได้สิทธิหรือไม่และหากลงทะเบียนได้แล้ว แต่ไม่มีสมาร์ทโฟนที่จะติดตั้งแอพพลิเคชั่นเป๋าตังในการใช้จ่ายซื้อสินค้าหรือจ่ายค่าบริการ ในประเด็นนี้ เพจเฟซบุ๊ค Live NBT2HD …

Read More

บิ๊กตู่ สั่งรีบช่วยเหลือด่วน กลุ่มเดียวเท่านั้น เตรียมรับ 4000 ได้เลย

เมื่อวันที่ 29 มกราคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมายให้กระทรวงแรงงาน หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อวางแนวทางให้ความช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือ ดร้อ น แก่ผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ในช่วงสถานการณ์การ เบื้องต้น อาจจ่ายเงินช่วยเหลือให้กับแรงงานในระบบทั้ง 11 ล้านคนได้แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องไม่เป็นแรงงานต่างด้าวและมีเงินฝากไม่เกิน 5 แสนบาทต่อปี ซึ่งอยู่ระหว่างการหารือความเป็นไปได้ว่าจะจ่ายเงินให้คนละ 3,500 บาท หรือ 4,000 …

Read More

ทะเบีย นรถพระที่นั่ง วันมหาม งค ล

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับการประกาศรางวัลประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 หลายคนอาจมีเลขในใจกันอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีวันนี้ทีมงานก็มีเลขมาฝากกันเช่นเคยค่ะ สำหรับเลขทะเบียนรถพระที่นั่งร.10 ในวันกองทัพไทย ซึ่งหลายคนต่างก็บอกว่าออกทุกปี ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ โดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ได้โพสต์ภาพทะเบียนรถพระที่นั่งคันดังกล่าว โพสต์ดังกล่าว ร.10 – พระราชินี ทะเบียนดังกล่าว 972 ที่มา ข่าวไทย

Read More