แห่สาธุ หนุ่มเจอพระจันทร์ ส่องแสงดั่งพญานาค

เรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นนท์ มะม่วง ซิ่ง บุรีรัมย์ ได้มีการโพสต์ภาพแสงดวงจันทร์ ส่องสว่างผ่านกลุ่มเมฆในช่วงเวลากลางคืน ทำให้สะท้อนเป็นรูปคล้ายกับพญานาค ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่หลายคนศรัทธา กลายเป็นภาพที่งดงามมาก โดยหลังจากที่ได้มีการโพสต์ภาพลงในโซเชียล ไม่นานก็มีคนเข้ามากดถูกใจ แสดงความคิดเห็น และคอมเม้นท์สาธุกันเป็นจำนวนมาก ภาพจาก นนท์ มะม่วง ซิ่ง บุรีรัมย์ ภาพจาก นนท์ มะม่วง ซิ่ง บุรีรัมย์ โพสต์ https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2674090142841522&id=100007216877437 ที่มา นนท์ …

Read More

ขบวนแห่หลวงพ่อโสธรทางน้ำ จังหวัดฉะเชิงเทรา ประจำปี 2563

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม เพจ คนข่าวบางปะกง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ขบวนแห่หลวงพ่อโสธรทางน้ำ จังหวัดฉะเชิงเทราจัดประเพณีการแห่พระพุทธโสธรทางน้ำประจำปี 2563 ถือเป็นประเพณีที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาตั้งแต่ดั้งเดิม โดยมีพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบางปะกง ภาพจาก คนข่าวบางปะกง ภาพจาก คนข่าวบางปะกง สาธุอนุโมทนาบุญด้วยครับ ภาพจาก คนข่าวบางปะกง โพสต์ดังกล่าว https://www.facebook.com/bangpakongnews/posts/1293600431008986 ขอบคุณ คนข่าวบางปะกง

Read More

คลังยื นยัน ใช้สิท ธิ์คนละครึ่ง วันละไม่ถึง 150 เอาไปทบวันอื่นได้

โครงการ www.คนละครึ่ง.com เปิดให้ประชาชนเริ่มใช้งานตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 โดยแต่ละคน จะมีงบประมาณจากรัฐบาลให้ใช้วันละไม่เกิน 150 บาทต่อวัน แต่ยอดรวมทั้งหมดไม่เกิน 3,000 บาท เท่ากับว่า ใช้สิทธิโครงการนี้ได้ 20 วัน อย่างไรก็ตาม ก็มีคนสงสัยว่า ถ้าหากเราใช้ไม่ครบ 150 บาทต่อวันในส่วนของภาครัฐ จะเสียสิทธิจากส่วนต่างหรือไม่ ร้านค้าโครงการคนละครึ่ง ล่าสุด วันที่ 29 ตุลาคม 2563 ได้มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า …

Read More

เจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟือง ปลื้ม ยอดกฐิน 20 ล้านแล้ว

จากกรณีวัดท่ามะเฟือง หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ไม่มีการจองกฐิน จนเจ้าอาวาสถึงกับปล่อยโฮต่อหน้าชาวบ้าน และมีประชาชนโพสต์ผ่านโซเชียลเชิญชวนประชาชนให้มาเป็นเจ้าภาพงานทอดกฐิน ทางวัดมีพระจำวัดอยู่เพียง 3 รูป ซึ่งภายหลังจากที่ได้มีการเสนอข่าวออกไป พบว่าได้มีผู้ใจบุญร่วมกันทำบุญอย่างไม่ขาดสาย และยังมีการแจ้งความประสงค์จองร้านค้า ตั้งโรงทาน เพื่อทอดกฐินในวันที่ 30 ต.ค.นี้กว่า 300 ร้าน มียอดพุ่งถึง 16 ล้านบาท ล่าสุดวันที่ 29 ต.ค. นายกิตติ โค้วถาวร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ …

Read More

เปิ ด 6 บริษัท ยอดโบนัส ปี 63 เห็นแล้วอยากแห่ไปสมัครทันที

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก จากช่วงปัญหาทางด้านเศรษฐกิจที่ผ่านมา หลายบริษัทต่างได้ประกาศปิดตัว แต่ทว่าก็ยังมีอีกหลายบริษัทที่ได้ประกาศแจกโบนัสให้กับพนักงาน โดยในวันนี้เราจึงได้รวบรวมเหล่าบริษัท ที่ได้มีการประกาศแจกโบนัสมาให้ได้ชมกัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับใครที่อยากไปสมัครงาน โดยทางเพจ สายข่าวโรงงาน ได้มีการระบุไว้ เรามาดูกันว่ามีบริษัทไหนกันบ้างบ้าง 1.บริษัท มิตซูบิชิ อิเลคทริค ไทย ออโต้-พาร์ท จำกัด เขตอุตสาหกรรมสยามอีสเทิร์น 60/16 หมู่ 3 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ทางบริษัทจ่ายโบนัสในปี63 มีดังนี้ 5.5เดือนบวกเงินพิเศษ 13,000 บาท …

Read More

ยกมือสาธุกันเลย พิมรี่พาย ทำบุญเลี้ยงอาหารเด็ก มูลนิธิธรร มานุรักษ์ พร้อมทุ่มเงิ นก้อนโตจ่ายค่าไฟ หลังค้า งชำระมากว่า 6 เดือน

เรียกได้ว่าเธอเป็นไอดอลตัวอย่างจริงๆ สำหรับ พิมรี่พาย หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ ที่ไม่เพียงแค่นำเสนอไลฟ์สไตล์ที่น่าติดตามเพียงอย่างเดียว แต่เธอชอบทำบุญ ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ทำความดีตอบแทนสังคมอยู่เสมอๆ โดยล่าสุดเธอได้ไปร่วมทำบุญให้กับ มูลนิธิธรรมานุรักษ์ จ.กาญจนบุรี โดย มูลนิธิธรรมานุรักษ์ จ.กาญจนบุรี เป็นมูลนิธิที่ให้การศึกษาให้อาหารกับเด็กผู้ด้อยโอกาส มีแม่ชีเป็นผู้ดูแลมูลนิธิ ต้องทำงานทั้งช่วยสอนหนังสือ และต้องเดินถึงวันละ 40 กิโลเมตร เพื่อเรี่ยไรเงินจากผู้มีจิตศรัทธา อยากทำบุญให้กับมูลนิธิเพื่อเอาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายค่าอาหารให้กับเด็กๆ นอกจากนี้ได้รุ่นพี่ศึกษาจบไป และครูอาสาจากฝั่งพม่ามาช่วยสอนหนังสือ โดยในมูลนิธิมีเด็กในการอุปการะอายุ 1-6 ขวบกว่า …

Read More

เปิ ดพื้นที่ 66 จังหวัด เจอฝนถล่ มห นักแน่วันนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานแผนที่แสดงพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก ประจำวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึงเวลา 06.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม 2563 โดยจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยงภัย ได้แก่ พะเยา,น่าน,แพร่,ลำปาง,ลำพูน,ตาก,สุโขทัย,อุตรดิตถ์,พิษณุโลก,พิจิตร,กำแพงเพชร,นครสวรรค์,เพชรบูรณ์,เลย,หนองคาย, บึงกาฬ,นครพนม,สกลนคร,อุดรธานี,หนองบัวลำภู, ชัยภูมิ (พื้นที่สีแดง) ขอนแก่น (พื้นที่สีแดง), กาฬสินธุ์ (พื้นที่สีแดง),มุกดาหาร (พื้นที่สีแดง),ยโสธร(พื้นที่สีแดง),ร้อยเอ็ด (พื้นที่สีแดง), มหาสารคาม (พื้นที่สีแดง)อำนาจเจริญ …

Read More

ยอดกฐิน หลวงพ่อรว ยวัดตะโก

ถ้าจะพูดถึงหลวงพ่อรวยหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี และรู้จักกันอย่างแพร่หลาย สำหรับ วัดตะโก เป็นวัดที่จำพรรษาของหลวงพ่อรวยเกจิอาจารย์ชื่อดัง แห่งเมืองกรุงเก่า วัตถุมงคลหลวงพ่อรวยรู้จักกันอย่างกว้างขวางจากประสบการณ์ต่างๆมากมายหลายด้าน และยังเป็น พระเกจิที่มีจริยวัตรงดงามปฏิบัติตามพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า บรรพชาเป็นสามเณร ที่วัดตะโก จนอายุครบอุปสมบท ก็อุปสมบทที่วัดตะโก เป็นพระนักพัฒนานำเอาความเจริญรุ่งเรืองมาสู่วัดตะโกมาตลอดหลายสิบปี หลวงพ่อรวย ล่าสุด เพจ วัดตะโกหลวงพ่อรวย อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธย า กรรมการ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า นตฺถิ จิตฺเต ปสนฺนมฺหิ อปฺปกา นาม ทกฺขิณา. เมื่อจิตเลื่อมใสแล้ว …

Read More

บิณฑ์ นัดรวมพลใส่เสื้อเหลือง ชมพู ลั่น ถึงเวลาลุกขึ้นปกป้องสถาบัน

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม มีรายงานว่า ที่เฟซบุ๊กเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้มีการออกมาโพสต์ระบุว่า กราบขอบคุณทุกๆท่าน ที่ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่รักยิ่งของพวกเราชาวไทยทั้งประเทศ ผมไม่ได้สร้างความแตกแยกแต่อยากจะสร้างความรักที่มีต่อชาติ ศาสนา องค์พระมหากษัตริย์ ให้สืบต่อไปจนชั่วลูกชั่วหลาน ถึงเวลาแล้วครับที่พวกเราต้องแสดงให้เขาเห็นว่า ยังมีคนไทยอีกหลายสิบล้านคนที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของพวกเขา เช่น ยกนิ้วกลางให้ขบวนเสด็จ ฉีก พระบรมฉายาลักษณ์ เอารูป พระมหากษัตริย์ ไปแปะไว้ข้างบันไดเขียนข้อความหยาบคายทำคลิปออกมาล้อเลียน พระมหากษัตริย์ จาบจ้วงด้วยถ้อยคำหยาบคายสกปรก ถ้าขืนเราปล่อยให้สถานการณ์เป็นเช่นนี้ต่อไป ให้พวกเขามาทำร้ายจิตใจเราต่อไปหรือครับ ผมคิดว่าวันข้างหน้าเราอาจจะไม่มีสถาบันพระมหากษัตริย์ให้พวกเราได้รวมจิตใจของคนไทยทั้งประเทศได้ ผมขอพลังอันเป็นมหาพลังของทุกคนชาวไทยที่ยังมีสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่ในหัวใจ …

Read More

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ไลฟ์สดหลั่งน้ำตา ถอดเสื้อมูลนิธิ ประกาศลาออก ต่อสู้เพื่อสถาบัน ลั่นจะไม่ปล่อยพวกชั่วมาทำลายสถาบัน

จากกรณี เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม โลกออนไลน์มีการแชร์คลิป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ให้สัมภาษณ์ กรณีการชุมนุมทางการเมืองใน ขณะนี้ ว่า ไม่ได้ต่อต้านความคิดเด็กที่มาชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย เรียกร้องให้รัฐบาลเปลี่ยนแปลง นายกฯลาออก อันนี้เราไม่ได้ไปต่อต้าน แต่ยอมไม่ได้กับกลุ่มที่จะมาจาบจ้วงสถาบัน ยอมไม่ได้ ของคุณที่เขียนมา 10 ข้อ มันเป็นไปไม่ได้ อย่าคิดท้าทายพลังเงียบ อย่าพยายามแตะต้องพระเจ้าแผ่นดิน ยังมีพลังเงียบอีกหลายสิบล้านคน ที่พร้อมที่จะออกมา อย่าแตะต้อง ด้านเอกพันธ์ …

Read More