ด่ว น สปสช ยกเลิกบัตรทองล็อต 3 อีก 108 แห่ง กระทบ 2 ล้านคน

ความคืบหน้าการตรวจสอบการทุจริตงบประมาณบัตรทองของสถานพยาบาลคู่สัญญาสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. หลังตรวจสอบพบมีรายชื่อผีแต่ไม่มีผู้ป่วยมารักษาจริง แต่มีการเบิกจ่ายส่อทุจริต ทำให้รัฐต้องสูญเสียงบประมาณจำนวนไม่น้อยนั้น ล่าสุด วันที่ 29 ก.ย. 2563 นพ.ศักดิ์ชัย กาญจนวัฒนา เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (เลขาธิการ สปสช.) ระบุว่า การตรวจรอบที่ 3 มีการร้องทุกข์ แจ้งความกรองปราบปราม และส่งหนังสือยกเลิกสัญญา 108 แห่ง หลังก่อนหน้านี้ยกเลิกไปแล้ว 82 แห่ง โดยล็อต 3 ประกอบไปด้วย …

Read More

รอลุ้น ยื่นเสนอแล้ว ขอคืนเงินสมทบ ประกันสังคม

เชื่อว่าหลายๆคนคงรอคอยคำตอบที่ชัดเจน หลังจากที่ ประชาชนกลุ่มขอคืนไม่ขอทาน ยื่นเรียกร้องต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน แก้กฎหมายประกันสังคม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน โดยคืนเงินสมทบชร าภาพแก่ผู้ประกันตน หวังว่าจะได้รับข่าวดี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน หารือร่วมกับตัวแทนประชาชนผู้ประกันตนในนามเครือข่ายกลุ่มขอคืนไม่ได้ขอทาน ซึ่งยื่นเสนอเรียกร้องให้สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน คืนเงินสมทบชราภาพให้แก่ผู้ประกันตน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า แนวทางที่ทำได้ ณ ตอนนี้คือ ให้สำนักงานประกันสังคมไปศึกษารายละเอียดกฎหมาย เพื่อแก้ไข พ.ร.บ.ประกันสังคม เปิดช่องกู้เงินค้ำประกัน สินเชื่อ ซึ่งก็ต้องทำตามขั้นตอนกฎหมาย เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบ ให้มีจุดที่ลงตัว …

Read More

บัตรสวัสดิการแห่งรั ฐ เดือน ตค 63 ได้เงิ นเพิ่ มพิเศษ

เตรียมตัวใช้เงินรูดสินค้าในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนตุลาคม 2563 ใช้ได้จำนวน 5 สิทธิ ประกอบด้วย ภาพจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์เขต 7 1.วงเงินซื้อสินค้ากับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งรัฐบาลเพิ่มให้พิเศษจากเดิมคนละ 200ถึง300 บาท เป็นคนละ 700ถึง800 บาท ตามเกณฑ์รายได้ 2.วงเงินค่าเดินทางรถโดยสารสาธารณะ คนละ 500 บาท 3.วงเงินส่วนลดค่าซื้อก๊าซหุงต้ม คนละ 45 บาท (3 เดือนใช้ได้ 1 …

Read More

มนต์แคน แก่นคูน นำเงิ นมาลัยบนเวที สร้างบ้านให้กับคนยา กไ ร้

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมมากๆสำหรับนักร้องชื่อดังอย่าง มนต์แคน แก่นคูน เป็นนักร้องชื่อเสียงดังและยังใจบุญอีกด้วย และล่าสุดก็ได้ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดให้แฟนคลับได้ฟังกันอีกด้วย โดยล่าสุด เจ้าตัวขอทำดีไปมอบบ้านเอื้ออาทรให้ชาวบ้านที่ยากไร้ จ.ยโสธร โดย มนต์แคน พร้อมคุณแม่ไปมอบบ้านเอื้ออาทร หลังที่ 3 ให้ครอบครัวนายทองไล จันทร์แสง ชาวบ้านโคกใหญ่ ต.ศรีแก้ว อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร พร้อมมอบผ้าห่มกันหนาว 175 ผืนให้กับชาวบ้าน ภาพจาก มนต์แคน แก่นคูน ภาพจาก มนต์แคน แก่นคูน ภาพจาก มนต์แคน …

Read More

เล ขรถนายกฯ ลงพื้นที่ จ.เชียงราย

วันที่ (24 ก.ย. 63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดเชียงราย เพื่อตรวจสอบและติดตาม การวางมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหา หมอกควัน และไฟป่าในพื้นที่ภาคเหนือ โพสต์ดังกล่าว โดยในช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีจะร่วมเปิดการสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 111 โรงเรียนทั่วราชอาณาจักรครั้งที่ 39 ไทยรัฐวิทยากับชีวิตวิถีใหม่ ณ ห้องเชียงรุ้ง โรงแรมเวียงอินทร์ ต.เวียง อ.เมือง จ. เชียงราย จากนั้นจะเดินทางต่อไปยังโรงแรมเดอะ รีเวอร์ …

Read More

เปิดตลาดเช้านี้ ราคาทองผันผวนหนัก ดิ่งพรวด 2 ครั้งติด

ขณะที่ทองรูปพรรณ 96.5% รับซื้ออยู่ที่บาทละ 27,303.16 บาท และมีราคาขายออกที่ 28,400 บาท ทั้งนี้ ในส่วนของราคาทองคำโลก (Gold Spot) อยู่ที่ระดับ 1,863.50 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ สรุปราคาทองคำ วันที่ 24 ก.ย. 2563 ประกาศครั้งที่ 1 ทองแท่ง รับซื้อ บาทละ 27,800 บาท ขายออก บาทละ 27,900 …

Read More

บอล เชิญยิ้ม รวมเล ขเด็ ด โรเบิร์ต สายควัน ลั่นใครถูกทำบุญให้พี่แกด้วย

ขอแสดงความเสียใจ สำหรับการจากไปของนักแสดงตลกชื่อดังอย่างโรเบิร์ต สายควัน หลังตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งปอด ก่อนจะออกมาบอกว่าตรวจไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว แต่คงต้องรักษาอาการต่อไปด้วยโรควัณโร ค ก่อนจะเสียชีวิตอีกเพียง 1 วันต่อมาโดยมีเพื่อนพี่น้องร่วมวงการบันเทิงแห่แสดงความอาลัยต่อการจากไปของโรเบิร์ต สายควันกันอย่างมากมาย และทำให้รู้ว่ามีประชาชนอีกจำนวนมากที่ชื่นชอบและรัก โรเบิร์ต สายควัน ทางด้านบอล เชิญยิ้มได้ออกมาเล่าอาการของโรเบิร์ต สายควัน หลังตรวจพบว่าเป็นวัณโรค อีกทั้งยังเหลือปอดเพียงแค่ข้างเดียว ซึ่งก็มีภาวะแทรกซ้อนเยอะ พอให้ยาตรงนี้ตรงนั้นก็แทรกเข้ามา แล้วที่ทำให้แย่เลยก็คือน้ำท่วมปอดทำให้หัวใจหยุดเต้น จนเสียชีวิตในที่สุด ล่าสุดบอล เชิญยิ้ม ไลฟ์เฟซบุ๊ก ขอบคุณคนมาร่วมงาน และมาช่วยงานศพ โรเบิร์ต สายควัน …

Read More

ชา วเน็ ตแ ห่ส่อ งทะเบีย น รถเก๋งพุ่ งช นหน้าศา ลพ่อตาหินช้าง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์เตือนสติ สำหรับผู้ที่ขับขี่ใช้งานรถยนต์ ในโลกออนไลน์ได้มีการโพสต์ภาพหลังจากที่รถเก๋งคันหนึ่ง ประสบอุบั ติเห ตุเสี ยหลักพุ่งชนที่บริเวณหน้าศาลเจ้าแห่งหนึ่ง ที่อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร โดยเบื่องต้นมีรายงานว่า สาเหตุมาจากคนขับเกิดหลับใน ซึ่งมีผู้ได้รับบาดเจ็ บจำนวน 3 ราย โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า คนขับเก๋ง กจ 8453 ชุมพร หลับใน พุ่งชนศาลพ่อตาหินช้าง อ.ท่าแซะ ชุมพร บาดเจ็บ 3 คน มีร้านขายของ/ลูกค้า-หมดสติ /คนชับเก๋ง ส่ง …

Read More

ครม. เค าะแล้ว วันหยุ ดรว ม 8 วัน

จากกรณี กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เสนอให้มีการประกาศวันหยุดเพิ่มเติมในวันที่ 19 และ 20 พฤศจิกายนนี้ เพื่อให้มีวันหยุดต่อเนื่อง 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 – 22 พฤศจิกายนนี้ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศแต่จะนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อไหร่ต้องขึ้นอยู่กับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ดำเนินการ นอกจากนี้ อาจจะมีการเสนอให้มีวันหยุดอีกช่วงหนึ่งในเดือน ธ.ค. เนื่องจากเดิมวันจันทร์ที่ 7 ธ.ค.จะเป็นวันหยุดชดเชยวันพ่อแห่งชาติ แต่มีความเป็นไปได้ที่นายวิษณุ จะเสนอให้หยุดในวันศุกร์ที่ 11 ธ.ค. …

Read More

บุ๋ม ปนัดดา ขอพิสูจน์ ร่วมเป็นหนึ่ง คณะกรรมออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล

การออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ดูท่าท่าน่าตื้นเต้นมากกว่าทุกครั้ง เพราะนักแสดงสาว บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้รับเชิญให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล รวมถึง แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ที่จะมาเป็นผู้จับล็อตเตอรี่ ในฐานะผู้แทนสื่อมวลชน โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพลงบนอินสตาแกรมส่วนตัวชื่อ boompanadda พร้อมระบุข้อความว่า 1 ตค กับการออกรางวัล สลากกินแบ่งรัฐบาล ขอไปพิสูจน์หน่อยเถอะ อ้อ tack pharunyoo แล้วเจอกันนะจ๊ะ เพิ่งเห็นรายชื่อ เหอะๆ …

Read More