สาวเหมาช่างทำบ้าน อยากมีบ้านสวยๆสักหลัง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพบ้านของตนเอง พร้อมเล่าประสบการณ์ไม่ดีจากผู้รับเหมา ซึ่งสร้างบ้านในตนไม่ตรงตามที่ตกลงกันไว้ โดยระบุว่า

#สร้างบ้านสักหลังเราก็หวังให้มันออกมาดี

เราได้เจอ ผรม.ในกลุ่มนี้ เราเห็นแค่ผลงานในเฟสคิดว่าจะดี จึงทำสัญญากัน บ้านสร้างที่จ.สระแก้ว ตกลงสร้างบ้าน

ราคา360,000฿ สัญญา2เดือนก่อสร้างเสร็จ( แต่เราได้ให้ทำครัวและหลังคาหน้าบ้านเพิ่ม) แรกๆก็เหมือนจะดี มาทำบ้าง หายบ้างอะเราก้ใจดี เบิกเงินเท่าไหร่ เราก้รีบโอนให้ ไม่อยากเรื่องเยอะ แต่พอบ้านใกล้เสร็จ สรุปก้ไม่เสร็จสักที ทำไปทำมาบอกไม่มีช่างทำ งงเลยดิ รับงานไม่มีช่าง555

บ้านเริ่มสร้างเดือนตุลาคม2563จนถึงเดือนพฤษภาคม2564 สรุปบ้านก้ไม่เสร็จ (แต่เงินจ่ายไปหมดเเล้ว) #เพราะถ้าไม่จ่ายเงินเขาก็จะไม่ทำงาน #สรุปจ่ายก้ไม่มาทำ รับงานแต่ไม่มีช่างทำ และยังไปหาช่างที่ไหนไม่รู้มาทำได้2-3วันก็ไป วันดีคืนดีก้หาป้าแก่ๆมาทำ

เราก้ได้แต่ทำใจ ไม่อยากมีปัญหาไม่อยากเรื่องมาก กลัวเขาไม่มาทำให้ เพราะว่าเงินจ่ายไปหมดแล้ว พยามใจเย็น พยามไม่ใจร้อน ผ่านมา8เดือน บ้านที่ได้มาสภาพเหี้ยมาก วัสดุอุปกรณ์ที่ไส่มาให้ ก็เป็นของที่ราคาถูกๆ ทั้งประตูหน้าบ้าน หน้าต่างวัสดุไม่ได้มาตราฐานก้ว่าได้ #ต่อไฟฟ้าเข้าบ้านก็ไม่รู้ว่าต่อแบบไหน สรุปหม้อแปลงระเ บิด

การไฟฟ้ามาดูให้เขาบอกว่าเป็นเพราะการต่อไฟเข้าบ้านอีกอย่างใช้สายไฟเส้นเล็กมาก ต่อน้ำปะปาเข้าบ้านทั้งที่น้ำปะปาเเรงมาก แต่น้ำฝักบัวไม่ไหลก้ไม่ดูให้ทำส่งๆ ไปงั้นเเหละ ไม่เช็ค ไม่ตรวจสอบ ต่อให้มันเสร็จไป เราก็จะต้องมา

เสียเงินเดินไฟใหม่เดินปะปาอีกรอบ งานครัวก้ทำได้แย่พอๆกัน มาทำได้ครึ่งวันกลับ หายไป3วัน มาทำใหม่ทำได้แปบเดี๋ยวก้กลับ

สรุปบ้านก็ไม่เสร็จ เราก็เลยสั่ง ผรม.หยุดทำ แล้วขอให้เขาคืนเงินในส่วนที่ยังไม่ลงมือทำ แต่สรุปไม่คืน (ที่ให้หยุดทำเพราะรอคำโกหกเขาไม่ไหวคะ นัดวันนั้นที นัดวันนี้ที) ใครจะจ้างก้ดูดีๆนะ ดูแค่ผลงานในรูปนี้ไม่ได้เลยได้คะ

#กว่าจะเก็บเงินสร้างบ้านได้เราก้อยากได้ให้คุ้มกับเงินที่จ่ายไป นี้คือผลงานเขาคะ

ที่ตกลงกันไว้

สิ่งที่ได้

สิ่งที่ได้

สิ่งที่ได้

เป็นไงบ้างคะ

ประตูก็ไม่เต็มบาน

.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *