พิธีบวงสรว ง ไอ้ไข่ วัดเจดีย์

หลายคนคงคุ้นชื่อกับ ไอ้ไข่ หรือตาไข่ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการให้พร ให้เลขถูกรางวัล ซึ่งไอ้ไข่ ได้ประดิษฐานอยู่หลายพื้นที่ ล่าสุดวันที่ 23 ส.ค. 2563 ที่วัดอุทุมพราราม หรือ วัดไผ่แขก ตำบลดอนโพธิ์ทอง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ได้มีชาวบ้านกว่า 500 คนเดินทางมาเข้าร่วมพิธีบวงสรวงอัญเชิญไอ้ไข่ศิษย์วัดเจดีย์ เพื่อประดิษฐานภายในศาลาภายในวัดอุทุมพราราม

หลังมีผู้ถูกรางวัลนำมาถวายวัดอุทุมพราราม ให้ชาวบ้านได้กราบไหว้ขอพร ตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

ขณะที่ในพิธีมีการนำผลไม้,ขนมหวาน,ของเล่น,ชุดทหาร และ เครื่องบวงสรวง โดยธูปที่จุดบูชาไอ้ไข่ เห็นเลข 705 และชาวบ้านที่มาเขย่ าเซียมซี ได้เลข 69 นอกจากนี้ ยังมีวงดนตรีไทย พร้อมคณะนางรำถวายมือ รำมโนราห์ และเด็กน้อยมาขี่ม้าก้านกล้วย ถวายไอ้ไข่ศิษย์วัดเจดีย์ อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับผู้ที่มีโชคได้นำประทัดมาถวายเพื่อแก้บนอย่างมากมาย

นอกจากนี้ยังมี น.ส.รัชนีกร โพธิ์ไพจิต อายุ 34 ปี นักธุรกิจสาว จาก อ.อู่ทอง นำประทัดมาจุดแก้บนจำนวน 5,000 นัด หลังจากถูกรางวัลจากการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขท้าย 88 จำนวน 10 ใบ พร้อมกับได้เงินกว่า 40,000 บาท จึงได้เดินทางมาแก้บน ซึ่งได้กล่าวว่า ก่อนหน้าได้มาเข้าพิธีถวายสังฆทาน ขอขมากรรม และมาขอพรไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ก่อนลอตเตอรี่จะออกในรอบที่ผ่านมา

จึงได้มาแก้บนในวันนี้ ซึ่งจากเลขหางประทัด ปรากฏเลข 92 และ 339 ชาวบ้านได้มุงถ่ายรูปก่อนนำไปหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อหวังถูกรางวัลในรอบที่จะถึงนี้อีกด้วย

ทั้งนี้ใครที่ยังไม่มีเลขที่จะนำไปซื้อลอตเตอรี่ สามารถนำเลขเหล่านี้ไปซื้อตามกันได้เลย โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

ขอบคุณที่มา ข่าวไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *